Cách chèn code PHP vào Text Widget trong WordPress

(Kienthucmeovat.com) – Chèn code PHP vào Text Widget trong WordPress một cách đơn giản, không cần plugin.

Cách chèn code PHP vào Text Widget trong WordPress

Nếu bạn đang cố gắng để chèn những đoạn code PHP vào widget trên sidebar hay bất cứ vị trí nào khác có hỗ trợ widget khác thì bài viết này là dành cho bạn. Thông thường, khi muốn chèn một đoạn văn bản đơn thuần hay code HTML vào sidebar, người ta thường sử dụng Text Widget. Còn với code PHP thì sao? Theo mặc định, WordPress không hỗ trợ thực thi các code PHP trong Text Widget. Do đó, thay vì thực thi code và cho ra kết quả, Text Widget lại hiển thị luôn code đó ra.

Vậy làm thế nào để khiến cho Text Widget hỗ trợ code PHP hay nói cách khách là thực thi được code PHP? Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để làm điều đó.

Chèn code PHP vào Text Widget trong WordPress

1. Đầu tiên, các bạn cần phải backup file functions.php của theme (hoặc child theme) mà các bạn đang dùng. Nếu không tìm thấy file functions.php, các bạn có thể tạo 1 file theo hướng dẫn trong link ở đầu bài viết. Việc này sẽ giúp đảm bảo an toàn khi tiến hành thao tác trong bước tiếp theo. Nếu xảy ra lỗi, các bạn chỉ cần restore file functions.php về trạng thái ban đầu là được.

Gợi ý:  Cách tạo bảng giá so sánh sản phẩm trong bài viết wordpress

2. Chèn đoạn code sau đây vào trong file functions.php và lưu lại. Nó có tác dụng giúp Text Widget hỗ trợ code PHP.

/* Support PHP code on Text Widget */
add_filter('widget_text','execute_php',100);
function execute_php($html){
if(strpos($html,"<"."?php")!==false){
ob_start();
eval("?".">".$html);
$html=ob_get_contents();
ob_end_clean();
}
return $html;
}

3. Truy cập vào Appearance => Widgets, tạo 1 Text Widget và paste code PHP của bạn vào đó. Thoát ra ngoài và xem kết quả.

Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, các bạn cũng có thể cài đặt các plugin như PHP Text Widget hoặc PHP Code Widget để chèn code PHP vào Text Widget. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng plugin thì vẫn tốt hơn phải không nào?!

Theo WP Căn bản

"Thông báo lỗi liên kết (die link) hoặc liên hệ hợp tác tại Fanpage Kiến Thức Mẹo Vặt./ Cần trợ giúp kỹ thuật (tất cả chuyên mục) hoặc tài liệu nghiên cứu (chuyên mục Học tập & Tin học) qua FB: Quốc Sơn PQS hoặc qua SĐT: 0962003981. Chúc may mắn!"

Tin Học PQS

Tin Học PQS

Xin chào, tôi là tác giả bài viết tại Cộng đồng Website Kiến Thức Mẹo Vặt. Cảm ơn bạn đã ủng hộ tôi!

loading...

Bạn có một ý tưởng? Hãy thử tìm kiếm nó ở đây!