5 Lời khuyên giúp tăng Adsense CTR của bạn lên 500%

(KTMV – Kiến Thức Mẹo Vặt) – Bài viết này là dành cho tất cả những người đang kiếm tiền trực tuyến bằng Google Adsense và muốn tăng thu nhập từ Adsense. Tôi sẽ tóm tắt tất cả các thủ thuật và lời khuyên tốt nhất để tăng thu nhập từ tài khoản Adsense của bạn, cộng với 1 “mẹo bí mật” mà chỉ có một vài người biết và sử dụng để kiếm được một khoản tiền lớn.

loi-khuyen-giup-tang-adsense-ctr-cua-ban

1. Nội dung tuyệt vời 

Đây là một trong những lời khuyên yêu thích của tôi: nội dung tuyệt vời mang đến cho bạn nhiều tiền hơn. Thay vì tạo ra các blog/website “vô dụng” kiểu “made-for-adsense“, bạn cần đầu tư thêm một chút thời gian để xây dựng nội dung hấp dẫn cho blog của mình.

Viết nội dung dài và chất lượng là một phương pháp tốt. Một trong những lợi thế của việc sở hữu nội dung tuyệt vời là bạn có thể tận dụng cho việc SEO một cách tốt hơn. Bởi vì những bài viết của bạn sẽ nhận được rất nhiều signals (tín hiệu) và SEO juice khi chúng được chia sẻ một cách “tự nhiên” trên mạng internet. Thông qua đó, bài viết của bạn có thể được xếp hạng cao trong SERP và nhận được tỉ lệ click chuột cao hơn.

Một ưu điểm khác của việc sở hữu nội dung tuyệt vời là nó cho phép Adsense quảng cáo nhắm mục tiêu tốt hơn tới khách truy cập của bạn, cung cấp cho bạn những quảng cáo có liên quan nhiều hơn, từ đó làm tăng lợi nhuận tổng thể.

2. Các vị trí và kích cỡ quảng cáo 

Một trong những điều cần thiết là bạn phải kiểm tra các vị trí đặt quảng cáo khác nhau trên blog. Đừng đặt banner/text Adsense trên blog của bạn ở những vị trí ngẫu nhiên, điều này sẽ làm giảm CTR (tỉ lệ click chuột) và thu nhập. Những gì bạn cần làm là thử các kích thước quảng cáo khác nhau, màu sắc khác nhau, các loại quảng cáo khác nhau và kiểm tra xem chúng có hiệu quả hơn hay không?

Hãy thực hiện theo các đề xuất của Google. Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được email từ Adsense, nó sẽ giúp bạn thực hiện một số thay đổi trong quảng cáo (các loại/kích thước quảng cáo). Điều quan trọng ở đây là kiểm tra và thử nghiệm lại nhiều lần cho đến khi bạn tìm được một vị trí tốt và quảng cáo có khả năng chuyển đổi tốt. Dưới đây là một số vị trí và kích thước quảng cáo lý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

  • Trang chủ:

vi-tri-dat-quang-cao-adsense-hieu-qua-nhat

  • Bài viết:

vi-tri-dat-quang-cao-adsense-co-ti-le-click-cao

Thay đổi màu quảng cáo: nên chọn màu xanh sáng (bright blue) hơn là màu xanh tiêu chuẩn. Hầu như tất cả các quảng cáo Adsense đều sử dụng màu xanh tiêu chuẩn và người dùng đã quá quen với với nó. Hãy đổi màu quảng cáo Adsense thành màu xanh sáng để làm nó nổi bật so với phần còn lại của nội dung và với các quảng cáo thông thường.

Font chữ quảng cáo nên lớn hơn so với nội dung bài viết. Điều này giúp cho quảng cáo nổi bật giữa phần nội dung và “đập ngay vào mắt” người dùng. 😀

Hãy nhắm mục tiêu truy cập đến Mỹ. Đây là một trong những quốc gia có mức AdSense CPC tốt nhất trên thế giới. Nếu bạn nhắm mục tiêu truy cập trên quy mô toàn thế giới, bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền vì một số quốc gia có mức CPC thấp hơn.

3. Loại bỏ quảng cáo không mong muốn

Bạn cần loại bỏ tất cả quảng cáo có tỉ lệ hiển thị cao nhưng lại có mức chi trả hoa hồng thấp. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ thấy một sự cải thiện về mặt tổng thể. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số liệu thống kê thông qua Google Analytics hoặc báo cáo thu nhập của Google Adsense. Còn đây là một WordPress plugin tốt để quản lý hầu như tất cả các khía cạnh của quảng cáo: Ad Injection

4. Liên kết nội bộ

Đây là một thủ thuật thường được sử dụng để giữ người dùng ở lại lâu hơn trên blog/website của bạn và làm tăng page views. Liên kết nội bộ (internal linking) mang lại cho bạn nhiều SEO juice hơn (nếu được thực hiện một cách chính xác) và… quảng cáo của bạn cũng có nhiều cơ hội tiếp xúc với người dùng hơn. Nếu người dùng không click vào quảng cáo trong bài viết trước, họ có thể click vào một quảng cáo mới trên bài viết mà họ xem sau đó, bởi vì nó có thể phù hợp hơn với những gì họ đang tìm kiếm.

Tóm lại, sử dụng liên kết nội bộ mang lại cho bạn 2 lợi thế:

  • Cải thiện SEO một cách tổng thể.
  • Tăng tần suất hiển thị quảng cáo. Làm điều này một cách thường xuyên và thực hiện tối ưu hóa cấu trúc blog, chắc chắn có thể giúp tăng CTR.

5. Heat Maps

Sử dụng heat maps giúp bạn có một sự hình dung rõ ràng về những nơi mà người dùng thường click chuột khi ghé thăm blog/website của bạn. Bạn có thể thấy chính xác những nơi được click chuột, phần nào của blog được click nhiều hơn. Google Analytics cung cấp báo cáo chi tiết về mức độ hấp dẫn của các trang/bài viết, hãy tận dụng nó. Ngoài ra còn có một vài plugin khác có thể giúp bạn phân tích heat maps như: Hotspots AnalyticsHeat Map Tracker,…

cac-vi-tri-duoc-click-nhieu-tren-website

Bonus – Thủ thuật bí mật

Bây giờ, giả sử bạn có 3 đơn vị quảng cáo, hãy kiểm tra CTR của chúng. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm cho các quảng cáo có CTR cao hơn load đầu tiên.

Nói cách khác là quảng cáo có CTR tốt nhất cần phải được load đầu tiên trên blog. Chỉ cần thay đổi blog của bạn và thiết lập quảng cáo theo đúng thứ tự cho phù hợp. Điều này sẽ thúc đẩy CTR của bạn rất nhanh chóng.

Rồi. Xong. Tất cả chỉ có vậy thôi. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới. Như thường lệ, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy giúp tôi chia sẻ nó. Cảm ơn rất nhiều. 😀

Theo WP căn bản

You may also like...