Hướng dẫn một số thủ thuật quản lý Fanpage Facebook hiệu quả nhất

(KTMV – Kiến Thức Mẹo Vặt) – Nếu bạn đang quản lý một trang Fanpage nhỏ trên Facebook thì là chuyện đơn giản. Nhưng khi Fanpage của bạn tặng lượng like lên hàng nghìn like thì việc quản lý sẽ trở nên không hề dễ dàng một chút nào. Vậy làm cách nào để có thể quan lý Fanpage Facebook tốt nhất? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn một số thủ thuật quản lý Fanpage Facebook hiệu quả nhất bạn nên biết nhé.

Hướng dẫn một số thủ thuật quản lý Fanpage Facebook hiệu quả nhất

1. Quản lý Fanpage bằng cách ẩn bài viết, ẩn bình luận

  • Để quản lý Fanpage Facebook hiệu quả, khi có người comment spam (Bình luận rác) vào trong bài viết của bạn hay tải những bài viết không hay lên Timeline (Dòng thời gian) trang của bạn, thì việc bạn cần làm là ẩn những thông tin, bài viết đó đi. Để ẩn được bài viết bạn chỉ cần di chuột đến dòng bình luận, lúc đó dòng bạn muốn xóa sẽ hiện lên chữ “X” nhỏ bên góc phải màn hình và bạn kích vào đó để Ẩn/Hide. Còn nếu bạn muốn ẩn bài viết thì bạn đi tới bài viết đó và cũng ấn vào chứ “X” nhỏ trên góc phải màn hình để “Ẩn trên trang/ Hidden from Page”. Ngay sau đó màn hình sẽ hiện ra thông báo cho bạn bức ảnh trong bài viết (Nếu có) sẽ chỉ bị ẩn đi trên Timeline (Dòng thời gian) của bạn, nhưng vẫn xuất hiện trong album ảnh. Nếu cần thiết bạn có thể xóa đi để mất hẳn.

Hướng dẫn một số thủ thuật quản lý Fanpage Facebook hiệu quả nhất

Ẩn bình luận xấu trên Fanpage Facebook

 2. Xóa bài viết và bình luận

  • Cũng giống như việc ẩn bài viết, bình luận như ở trên. Mục đích công việc này giúp bạn có thể xóa bỏ vĩnh viễn một bình luận, bài viết nào đó mà bạn không thích. Nhấn vào Ẩn/ Hide sau đó bạn chọn Xóa/ Delete. Việc xóa này là xóa tạm thời, khi muốn hiện thị lại bạn chỉ cần Hoàn tác trở lại là được. Còn nếu bạn muốn xóa bỏ hoàn toàn thì ấn trực tiếp vào xóa luôn, khi đó màn hình sẽ hiện ra hai lựa chọn dành cho bạn: Chỉ xóa và vừa xóa vừa chặn người dùng mãi mãi. Việc này lựa chọn này tùy theo từng người quản lý.

 3. Báo cáo bài viết xấu đến Facebook

  • Khi bài viết hay dòng thời gian (Timeline) của bạn bị những comment spam (Bình luận rác) làm phiên và kèm theo những hình ảnh, thông tin xấu thì bạn có thể sử dụng tính năng Báo cáo/ Đánh dấu là spam. Khi đó bạn có thể gửi thư nặc danh với bài viết đó có nội dung xấu, lừa đảo, khiêu dâm… để Facebook kiểm tra và ngăn chặn. Đây cũng là thủ thuật quản lý Fanpage Facebook rất tốt nhé.

 4. Trả lời bình luận (Comment)

  • Việc trả lời bình luận (Comment) cũng giúp bạn quản lý Fanpage Facebook hiệu quả lắm nhé. Nó giúp người dùng cảm thấy sự quan tâm từ quản trị viên khi trả lời những thắc mắc của họ. Từ đó giúp tương tác sự gần gũi giữa người tham gia Fanpage Facebook và quản trị viên.
     

Hướng dẫn một số thủ thuật quản lý Fanpage Facebook hiệu quả nhất

Trả lời bình luận trên Fanpage Facebook

5. Giải quyết những phản hồi tiêu cực của người tham gia Fanpage

  • Để quản lý Fanpage Facebook một cách hiệu quả, khi bạn thấy người tham gia phàn nàn về Fanpage hay những đóng góp ý cho Fanpae thì bạn nên giải quyết những phản hồi đó càng sớm càng tốt. Như vậy họ sẽ cảm thấy sự lắng nghe của quản trị viên.

Với bài viết hướng dẫn một số thủ thuật quản lý Fanpage Facebook hiệu quả nhất mà mình vừa chia sẻ trên đây, hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho việc phát triển Fanpage của bạn nhé.

Theo huongdan9.com

You may also like...