Hướng dẫn cách tăng tốc internet/tốc độ mạng cho máy tính

(KTMV – Kiến Thức Mẹo Vặt) – Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ mạng internet cho mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách tăng tốc internet khi vào mạng cho máy tính bạn nhé.

Hướng dẫn cách tăng tốc internet/tốc độ mạng cho máy tính

Ảnh minh họa

Cách tăng tốc internet bằng cách chặn quảng cáo

  • Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mạng chậm phần lớn là do các chương trình quảng cáo trong trình duyệt web của bạn. Nhưng quảng cáo này sẽ lấy đi rất nhiều băng thông, khiến đường truyền mạng bị chậm đi, khiến bạn rất khó chịu. Để cải thiện tốc độ mạng internet này bạn có thể sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo như AdBlock. Đây là phần mềm chặn quảng cáo thường được mọi người sử dụng nhất giúp tốc độ mạng internet của bạn nhanh hơn.

Cách tăng tốc internet bằng việc sửa cấu hình hệ thống

Bước 1: Để làm được việc tăng tốc mạng internet bạn kích vào Menu Start (Biểu tượng Windows bên góc trái màn hình), sau đó màn hình góc trái sẽ hiển thị lên một bảng. Ở dòng cuối cùng thanh tìm kiếm Search Programs and Files bạn nhấn từ khóa Run rồi Enter (Vào tắt bằng phím Windows + R). Lúc này trong bảng Run phần Open bạn gõ lệnh gpedit.msc rồi nhấn OK.

Hướng dẫn cách tăng tốc internet/tốc độ mạng cho máy tính

Bước 2: Lúc này màn hình hiển thị lên một cửa sổ mới Local Computer Policy. Thanh bên trái màn hình bạn chú ý phần Computer Configuration, sau đó chọn Administrative Templates > Network  > QoS Packet Scheduler. Bạn nhìn sang bảng bên phải, phần Setting bạn đi tới mục Limit Reservable Bandwidth và nhấn đúp vào đó để đi tới phần thiết lập cho cách tăng tốc độ internet.Hướng dẫn cách tăng tốc internet/tốc độ mạng cho máy tính

Bước 3: Tiếp tục một cửa sổ mới Limit Reservable Bandwidth lại được xuất hiện. Mặc dù phần này được thiết bị mặc định là NotConfigured nhưng thực tế Windows đã giữ lại 20% tổng dung lượng băng thông của máy. Vì thế việc ở đây bạn cần làm là chuyển về trạng thái Enabled (Cho phép) để có thể tự thiết lập.
– Trong phần Options (Tùy chọn) > Bandwith limit (%) (Băng thông giới hạn), bạn chọn về mức 0% là được.

Hướng dẫn cách tăng tốc internet/tốc độ mạng cho máy tínhBước 4: Bước cuối cùng sau khi thực hiện cách tăng tốc internet bạn Restart (Khởi động lại máy). Lúc này máy tính của bạn đã có thể sử dụng hoàn toàn 100% băng thông giúp nâng cao tốc độ internet rồi. Giờ thì hãy kiểm tra xem chất lượng truy cập mạng thôi nào, xem có được cải thiện lên không nhé.

Trên đây là hướng dẫn thủ thuật cách tăng tốc internet khi vào mạng cho máy tính, hi vọng với bài viết này bạn sẽ cải thiện được tốc độ truy cập mạng cho máy tính nhà mình nhé.

Theo huongdan9.com

You may also like...