Nên chọn tên miền .Com hay .Vn?

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Tên miền (Domain) – là để xác định một địa chỉ website duy nhất trên Internet. Tên miền thường được chia thành 02 loại. Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia.

1. Tên miền .Com và .Vn là gì?

Tên miền (Domain) – là để xác định một địa chỉ website duy nhất trên Internet. Tên miền thường được chia thành 02 loại. Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia.

.Com có nghĩa là dành cho tổ chức, cá nhân họat động thương mại, thuộc loại tên miền quốc tế.

.Vn là tên miền của Việt Nam, được gọi là tên miền quốc gia, nó sẽ được gắn thêm đuôi ký hiệu của các nước.

2. Tên miền .Com hay .Vn tốt hơn?

Tên miền .com là tên miền phổ cập nhất trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Nói đến website người ta liên tưởng đến tên miền .com và đương nhiên Google hay Yahoo, Bing đều nêu cao giá trị của tên miền .com. Hay nói cách khác là nếu tên miền của bạn là .com thì bạn sẽ được Google ưu tiên phân loại tên miền của bạn thuộc hàng Top và bạn sẽ được ưu tiên khi xếp hạng trên Google.

Gợi ý:  Mẹo diệt kiến và đuổi kiến cực hay

Còn tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia hay thường được gọi là local domain. Trước đây thì loại tên miền quốc gia không được các công cụ tìm kiếm xem trọng nên loại tên miền này luôn xếp thứ hạng thấp trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet, nhưng hiện tại thì tên miền .vn được Google xem trọng vì chính sách Local hóa của đại gia công cụ tìm kiếm này.

Tên miền .vn được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp trong nước. Nó có sức mạnh bảo vệ thương hiệu và khẳng định uy tín trên Internet với khách hàng. Thường thì các doanh nghiệp Việt Nam luôn mong muốn được sở hữu tên miền có đuôi .COM và .VN.

Hiện nay, các tên miền quốc tế (.com,.net…) và các tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn, .edu.vn…) được sử dụng khá phổ biến vì dễ nhớ và thân thuộc với người sử dụng. Bạn nên mua bao vây các đuôi cơ bản để bảo vệ thương hiệu, tránh rủi ro nhầm lẫn cho khách hàng hoặc cạnh tranh không lành mạnh, chi phí mua tên miền hiện tại cũng khá mềm.

Gợi ý:  Lưu ý khi xét tuyển vào ĐH bằng học bạ

3. Nên đăng ký tên miền ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều nhà đăng ký tên miền, vì vậy khách hàng rất khó lựa chọn. Tin Học PQS chúng tôi là một trong những nhà đăng ký tốt nhất đảm bảo uy tín – chất lượng – giá rẻ.

Ngoài cung cấp tên miền, chúng tôi còn phát triển mạnh các dịch vụ hosting, vps, email, thiết kế web, seo… Không chỉ có chất lượng dịch vụ tốt, chúng tôi luôn chú trọng về phong cách làm việc, khả năng giải quyết sự cố nhanh chóng, chuyên nghiệp 24/7.

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN

Theo Nhà Lưu Trữ Tên Miền

"Thông báo lỗi liên kết (die link) hoặc liên hệ hợp tác tại Fanpage Kiến Thức Mẹo Vặt./ Cần trợ giúp kỹ thuật (tất cả chuyên mục) hoặc tài liệu nghiên cứu (chuyên mục Học tập & Tin học) qua FB: Quốc Sơn PQS hoặc qua SĐT: 0962003981. Chúc may mắn!"

Kiến Thức Mẹo Vặt (Official)

Kiến Thức Mẹo Vặt (Official)

Trang Fanpage Official. Cảm ơn bạn đã ủng hộ tôi!

loading...

Bạn có một ý tưởng? Hãy thử tìm kiếm nó ở đây!