Cuộc đời Phi Nhung – duyên nợ tình trường đắng ngắt

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Sau những chặng đường đời trải qua bao khó nhọc, cô ca sĩ của câu hát “Năm mười bẩy tuổi em đi lấy chồng” thật sự không còn định lấy chồng nữa.

Mới đây, ca sĩ Phi Nhung đã bất ngờ chia sẻ đến khán giả thông tin và hình ảnh về cô con gái ruột của mình là Wendy đang sinh sống và học tập tại Mỹ. Ngay lập tức người hâm mộ đã gửi lời chúc phúc đến hai mẹ con Phi Nhung, và không ít người trầm trồ ngưỡng mộ bà mẹ tuyệt vời này, đã âm thầm chăm sóc con gái.

Vậy là, với 19 đứa con nuôi họ Phạm, và 1 đứa con gái ruột, Phi Nhung giờ đây đã có 20 đứa con. Điều đó đủ cho thấy phần nào lý do vì sao Phi Nhung muốn sống đơn thân, có lẽ vì những ám ảnh quá khứ, vì muốn tập trung cho sự nghiệp ca hát và cũng vì để, chăm lo cho bầy con yêu quý của mình.

Phi Nhung cho đây là cách cô ấy trả ơn cho cuộc đời này như chính cuộc đời tốt đẹp này đã ban tặng cho mình.

Tuy nhiên đằng sau hết thảy những lý do ấy, có mấy ai biết được rằng cô ca sĩ nhân hậu này vẫn âm thầm gói ghém cho riêng mình những bí mật sâu thẳm, ấy là cái duyên, cái nợ tình trường. Là con gái, Phi Nhung cũng khao khát được yêu, thậm chí có lúc buồn bã muốn đi tu vì sầu tình.

Nói về bản thân, Phi Nhung thừa nhận mình là người nam tính, mạnh mẽ nhưng rất đa đoan. “Người con gái nào theo nghiệp cầm ca cũng đều đa đoan hết, có chăng họ cố tình giấu, không cho mọi người biết thôi. Tôi đa đoan hơn họ bởi nỗi buồn của tôi là có sẵn tự bao giờ.” – Phi Nhung nói.

Tất nhiên, đã gọi là đa đoan thì hẳn phải trải qua rất nhiều sóng gió tình đời. Phi Nhung không phủ nhận điều đó nhưng chị không dám nhắc nhiều về nó. Chị không hề dấu giếm rằng mình đã từng yêu và sống như vợ chồng với hai người đàn ông. Cả hai người đàn ông ấy bỏ chị ra đi không phải vì có người khác mà vì chị quá yêu nghề. Và chị cũng không phủ nhận cả chuyện chị từng suýt lên xe hoa nhiều lần sau này nữa.

“Là con gái, mỗi khi đứng trước một người đàn ông, đặc biệt là người đàn ông đẹp trai, hào hoa phong nhã… trái tim tôi cũng rung động lắm chứ. Thực tế thì tôi cũng đã có vài mối tình nhưng chẳng hiểu sao mọi chuyện chẳng đi đến đâu. Người tôi yêu thì chẳng được, còn người tôi không yêu thì họ cứ bám riết theo đuổi. Chẳng trách người đời có câu “Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”.

Thế rồi phó mặc cho đời, nhân duyên trôi qua như giớ: “Những lúc như vậy tôi lại vùi đầu vào sự nghiệp ca hát để quên đi những mối tình sầu. Khi ngẩng đầu lên nhìn lại, hóa ra mình sắp qua ngưỡng tứ thập.” – Phi Nhung chia sẻ.

Dù muốn yêu đến thế nào, Phi Nhung vẫn tin vào cái duyên tiền định. Cố gắng cưỡng cầu hay trông chờ cách mấy cũng không thể đạt được. Gượng ép nhân duyên chỉ thêm khổ vào thân.

Tuổi trẻ đã hy sinh cho các em cùng mẹ khác cha, khi làm nghệ sĩ hết lòng sống với khán giả. Khi làm vợ, chị cũng là một người vợ toàn tâm yêu thương và chăm lo cho chồng. Nhưng khổ nỗi chị là người quá ngây thơ với cuộc đời và mãi bị đời lừa lọc cho đến mức người đàn ông chị yêu thương nhất cũng không chịu nổi.

Ảnh: Phi Nhung và cô con gái ruột vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành y tá.

Chị cười như mếu: “Tôi bị người ta gạt hoài, về nhà méc ổng hoài khiến cho ổng phát khùng. Ổng bỏ tôi đi cho bõ ghét đó mà”. Có lần bị đồng nghiệp trắng trợn lừa mất 50 ngàn đô bằng cách dùng chính số tiền chị chạy vạy đưa cho họ mượn, dỗ chị ký vào giấy tờ rồi quay ngoắt lại, đâm đơn kiện chị. Đấy là vì Phi Nhung ngây thơ quá, dễ tin người.

Sau những chặng đường đời trải qua bao khó nhọc, cô ca sĩ của câu hát “Năm mười bẩy tuổi em đi lấy chồng” thật sự không còn định lấy chồng nữa.

Hồi lâu, khi hay tin Phi Nhung về Việt Nam ca hát, đã có đại gia đánh tiếng tìm đến với cô. Họ muốn giúp cô kinh doanh giọng hát nhưng cô từ chối tất cả. Phi Nhung tâm sự: “Tôi sợ đại gia lắm. Ở đời chẳng ai cho không ai thứ gì. Họ cho mình cái này, ngược lại họ đòi mình thứ khác.”

Nhiều lúc nghỉ ngợi, Phi Nhung thấy mình bướng bỉnh đấy nhưng lại an lòng: “Tôi không muốn mình trở thành con rối trong tay của những người lắm tiền nhiều của. Nghĩ lại thật nực cười và mâu thuẫn. Là phụ nữ tôi cần người đàn ông để làm chồng, là ca sỹ cần đại gia chống lưng… nhưng cả hai thứ đó tôi đều chạy trốn. Chẳng biết nên gọi tôi bị hâm hay ông Trời thật bất công với tôi nữa.”

Có lẽ vì thế mà Phi Nhung từng nhiều lần có ý định đi tu. Nhưng ông trời dường như đã sắp đặt cho cô ấy số phận như thế rồi nên cô ấy đành chấp nhận. Giờ đây, Phi Nhung cứ thế đi hát, dành tiền làm từ thiện giúp đỡ những bà con đang hàng ngày đối mặt với cuộc sống thiếu thốn. Còn chuyện chồng con của bản thân, Phi Nhung thẳng thắn: “Tôi nghĩ nên dành cho kiếp sau, kiếp này tôi không cần một người đàn ông ở bên cạnh.”

Theo Webtretho

 

You may also like...