Viết content marketing theo tính cách khách hàng

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – “Content is King”, khái niệm này luôn luôn đúng, dù thế giới marketing rộng lớn có phát triển như thế nào đi nữa. Viết content marketing tốt chưa đủ, còn cần phải thu hút và lôi cuốn khách hàng, chỉ có vậy sản phẩm và dịch vụ của bạn mới được khách hàng chú ý.

Để viết content marketing hấp dẫn, cần xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai, họ làm gì và họ có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp hay sao. Chìa khóa để nhắm đúng đối tượng khách hàng là đoán đúng tính cách của họ.

Lưu bản nháp tự động

Tính cách khách hàng có tác động khá lớn đến quyết định mua hàng, 9 tính cách sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và định hướng chính xác hơn khi viết content marketing.

Viết content marketing cho người cầu toàn cần đi thẳng trực tiếp, tránh vòng vo, nêu những đặc điểm thực tế về sản phẩm, lợi ích thiết thực của sản phẩm/ dịch vụ. Content marketing cần nhất quán vì kiểu người này rất thích soi mói và đặt câu hỏi nếu thông tin không trước sau như một.

Viết cho người tình cảm cần chú ý vào khía cạnh nhân văn và triết lý. Chú ý khai thác tiểu tiết nhỏ của sản phẩm dịch vụ. Người viết content marketing cũng nên lưu ý rằng đa phần những người sống tình cảm thường có thói quen mua đồ tặng cho người thân hơn là chính họ.

Viết content marketing cho người tham vọng cần đánh vào cái tôi và mong muốn thành đạt. Kiểu người này luôn muốn được đặt lên hàng đầu, coi họ là ưu tiên, họ sẽ dễ chú ý đến bạn hơn.

Viết cho người cá tính cần đưa nội dung sâu sắc để họ có động lực tự tạo mối liên hệ giữa bản thân và sản phẩm/dịch vụ đó. Người cá tính luôn tin rằng, sản phẩm/dịch vụ tốt sẽ tô đậm thêm cá tính, không nên nịnh bợ hay đưa ra thông tin sai sự thật, kiểu người này rất khó để thuyết phục, họ thường quyết định dựa vào niềm tin và phán đoán của bản thân.

Lưu bản nháp tự động

Viết cho người lý trí cần sắp xếp thông tin thật logic, tốt nhất là cung cấp những thông tin khách quan, số liệu, kiến thức thực tế cho họ về sản phẩm/ dịch vụ. Tránh dùng tiếng nói của người nổi tiếng đối với kiểu người này vì họ sẽ không bao giờ tin.

Viết content marketing cho người trung thành cần mang đến họ cảm giác an toàn, ít rủi ro. Không chào mời lố lăng, đòi hỏi sự chậm rãi và điềm tĩnh, từ từ xử lý nỗi lo, mối quan tâm trong suy nghĩ của họ. Cần nhấn mạnh ý nghĩa của sản phẩm/dịch vụ trong cuộc sống hàng ngày để họ hiểu sản phẩm/dịch vụ sẽ giải quyết được vấn đề gì mà họ gặp phải.

Viết cho người nhiệt tình phải cần tinh thần lạc quan, mạch lạc, kích thích hành động đưa ra quyết định mua hàng. Tránh nói những điều bi kịch, tinh thần vui tươi, mạnh mẽ, thúc đẩy, động viên tâm lý.

Viết content marketing cho người mạnh mẽ cần thẳng thắn, mạnh mẽ và dứt khoát. Thành thật nói về ưu điểm và khuyết điểm, không lươn lẹo, giấu diếm. Sẵn sàng đưa ra lựa chọn, đồng cảm và để họ tự quyết định.

Viết cho người ôn hòa cần sự chậm rãi, dĩ hòa vi quý, không sử dụng câu chữ phức tạp, đa nghĩa. Cần nêu rõ điểm chung vì sao sản phẩm/dịch vụ lại hợp với tính cách của họ. Tạo cảm giác gần gũi sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái khi mua hàng.

 Lưu bản nháp tự động

(Nguồn: Internet)

You may also like...