Ninh Bình công bố lịch thi vào lớp 10 năm học 2017-2018

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định số phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017- 2018 trên địa bàn. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3/6/2017 và chỉ tổ chức một kỳ thi chung.

Hội đồng thi sẽ được thành lập tại các trường THPT công lập. Nội dung thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, trong đó chủ yếu ở lớp 9.

Các thí sinh thi vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017 tại Ninh Bình.

Đối với các thí sinh chỉ đăng ký dự thi và xét tuyển vào trường THPT sẽ thi 3 môn: Toán, Văn và bài thi tổng hợp (được gọi tắt là bài thi đại trà). Môn Ngữ văn và Toán sẽ thi dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút (lấy điểm hệ số 2).

Bài thi tổng hợp sẽ có 50 câu hỏi trắc nghiệm của các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sẻ, Địa lý, tiếng Anh, hiểu biết xã hội, Giáo dục công dân… Đối với môn tiếng Anh sẽ có 20 câu hỏi, các môn còn lại mỗi môn 5 câu, thời gian làm môn thi này là 90 phút.

Đối với thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy sẽ thi tại Hội đồng trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Những thí sinh này sẽ dự thi 4 bài thi, trong đó 3 bài thi đại trà và 1 bài thi môn chuyên mà học sinh đã đăng ký dự thi. Điểm trúng tuyển, các bài thi môn chuyên phải đạt từ điểm 5 trở lên; các bài thi đại trà là từ 3 điểm trở lên…

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Sở GD&DDT, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và các trường THPT trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thái Bá

You may also like...