Nguyên Thứ trưởng chúc mừng ĐH Tân Tạo áp dụng thành công mô hình giáo dục kiểu Mỹ

Mô hình đã chứng minh được tính ưu việt trong giáo dục và đào tạo nhân tài cho đất nước. Điểm đặc trưng của mô hình hình này là chương trình đào tạo linh hoạt, đòi hỏi chiều rộng cũng như chiều sâu của môn học, khuyến khích các môn liên ngành, tăng quyền lựa chọn cho sinh viên.

Ông Nguyễn Bá Thủy – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chúc mừng sự thành công của Đại học Tân Tạo trong buổi lễ Khoác Áo trắng.

Ông Nguyễn Bá Thủy nhận xét “Những sinh viên Tân Tạo mà tôi có dịp tiếp xúc đều lễ độ, cởi mở, vui vẻ, và năng động. Tôi tin rằng, các em sẽ trở thành những công dân tài năng. Như vậy, điều mà giáo dục Việt Nam đang trăn trở tìm hướng giải quyết như làm sao để tránh việc đào tạo học sinh tuy giỏi nhưng hoàn toàn thiếu kỹ năng sống, mơ hồ ở thế giới thật; hay việc cử nhân Việt Nam thụ động, trì trệ; hoặc không đủ trình độ ngoại ngữ, kỹ năng yếu, đi làm phải đào tạo lại đã được giải quyết hiệu quả bằng mô hình giáo dục tiên tiến như Tân Tạo đang triển khai”.

Tại sao lại chọn mô hình giáo dục khai phóng?

Chuẩn bị nền tảng vững mạnh cho công việc tương lai: sinh viên sẽ đạt được kiến thức nền tảng vững chắc trong một phạm vi rộng lớn hơn là chỉ riêng về chuyên ngành của mình. Các kiến thức đạt được trong một nền giáo dục khai phóng có thể giúp sinh viên thích nghi với mọi môi trường làm việc.

Làm quen bước đầu về lựa chọn nghề nghiệp: mục đích của môn học này trong chương trình đại học giáo dục khai phóng là sinh viên được gợi mở và chỉ dẫn về các vấn đề họ có thể gặp phải, cho phép họ đưa ra quyết định chính xác hơn khi lựa chọn con đường sự nghiệp mà họ ưa thích.

Xuất thân từ nền giáo dục khai phóng hấp dẫn các nhà tuyển dụng: trong khảo sát các CEO tại Mỹ gần đây, 74% cho biết họ sẽ giới thiệu một nền giáo dục khai phóng cho sinh viên. Các nhà tuyển dụng nhận ra rằng sinh viên tốt nghiệp từ mô hình giáo dục khai phóng có các kỹ năng thay đổi linh hoạt cần thiết để thích ứng với môi trường làm việc thay đổi.

Cung cấp một nền tảng cho các nghiên cứu sau đại học: một sinh viên tốt nghiệp từ nền giáo dục khai phóng sẽ có khả năng học hỏi lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, với những kiến thức nền tảng để đi thẳng vào học sau đại học tại bất kỳ chuyên ngành nào mà họ lựa chọn. Hơn nữa, nền giáo dục khai phóng sẽ trang bị cho các sinh viên kỹ năng tự học trọn đời, giúp họ thích ứng và phát triển mạnh trên thế giới.

Với những ưu điểm nổi trội như vậy, mô hình giáo dục Khai phóng mà Đại học Tân Tạo đang áp dụng đã bước đầu tạo dựng được niềm tin, sự tín nhiệm của sinh viên, phụ huynh và toàn xã hội. Ông Nguyễn Bá Thủy một lần nữa chúc mừng bà Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến và bày tỏ mong muốn Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy, trò trường Đại học Tân Tạo tiếp tục phát huy ưu thế đào tạo này.

Tag :mô hình giáo dục khai phóng, giáo dục khai phóng, ĐH Tân Tạo

You may also like...