Đến với nước Ý – Đất nước của những điều tuyệt vời

(KTMV – Kiến Thức Mẹo Vặt) – Opera, hội hoạ, ẩm thực, thiên nhiên lộng lẫy, kiến trúc thăng hoa, thời trang sành điệu, không chỉ vậy, Ý còn là đất nước hội tụ những trường đại học cổ kính nhất châu Âu.

Có xòe hết 10 ngón tay vẫn chưa đếm hết những điều tuyệt vời, mà có xòe thêm ngón chân nữa cũng chắc gì đã đủ để kể về những điều thú vị ở Ý: bóng đá, điện ảnh, các danh lam thắng cảnh, chưa kể ô tô sang, xe máy sành điệu, pizza, cà phê, kem ở chỗ nào cũng ngon và trai xinh gái đẹp lại còn lãng mạn nữa… Chẳng thế mà tháng trước khi Đại sứ quán Italia tổ chức cuộc thi với giải thưởng là chuyến đi 10 ngày đi tìm 10 điều tuyệt vời nhất nước Ý cùng Quang Quick, Ban giám khảo đã thật sự lúng túng vì những bài dự thi chất lừ và cuối cùng đã phải tăng số lượng giải thưởng lên đến 250%. Nói như thế để thấy rằng, nước Ý, thật sự là một điểm đến đáng chọn cho bạn ngay từ hôm nay.

Đến với nước Ý - Đất nước của những điều tuyệt vời

Đến với nước Ý - Đất nước của những điều tuyệt vời

Poster cuộc thi

Điểm qua những điều tuyệt vời bạn phải khám phá ở nước Ý ngay nào!

1. Các di sản được Unesco công nhận

Ý được biết đến là đất nước với hơn 50 di sản thiên nhiên và văn hoá, kiến trúc nổi bật của thế giới.

Đến với nước Ý - Đất nước của những điều tuyệt vời

2. Thiên nhiên tươi đẹp

Đọc danh sách những điểm nhất định bạn phải đến lúc nào cũng là Venice, Floren, Cinqueterre. Khổ nỗi đi mấy chỗ đấy về lại thôi thúc muốn quay lại lần nữa.

Đến với nước Ý - Đất nước của những điều tuyệt vời

Khung cảnh tại Cinqueterre

3. Thời tiết đẹp

Thật khó tả, cái cảm giác mắt nhìn bầu trời xanh ngắt, tai nghe sóng biển rì rào, da ấm nóng dưới nắng mặt trời vàng óng… mà chỉ dùng lời thì quả là nhiệm vụ bất khả thi. Thời tiết ở Ý là cái gì đó khiến mọi tín đồ du lịch đều phải ngả mình hưởng thụ và chỉ muốn hòa vào nhịp đập của cuộc sống nơi đây.

4. Ẩm thực

Không cần phải bàn cãi, ẩm thực Ý thì quá nối tiếng rồi, chả thế mà mấy từ tiếng Ý dài loằng ngoằng như: spaghetti, espresso… ở nước nào người ta cũng biết. Còn gì tuyệt vời hơn là đến tận nơi và tận hưởng phiên bản gốc, đúng không nào?

Đến với nước Ý - Đất nước của những điều tuyệt vời

5. Kinh đô thời trang thế giới

Là nơi sản sinh ra rất nhiều thương hiệu thời trang đình đám, những nhà thiết kế tài danh. Ý luôn là cái nôi của thời trang nói riêng và nền nghệ thuật nói chung. Đến Ý là sẽ đắm chìm trong cái đẹp, cái đẹp của thời trang, của con người và của cả một nền văn hoá.

Đến với nước Ý - Đất nước của những điều tuyệt vời

6. Các lễ hội

Với lịch sử lâu đời và một nền văn hóa đa dạng, Ý có rất nhiều lễ hội đặc sắc mà điển hình là Carnevale ở Venice.

Đến với nước Ý - Đất nước của những điều tuyệt vời

7. Thiết kế công nghiệp

Các sản phẩm của Ý vừa tốt, vừa bền mà lại sành điệu. Cứ điểm mặt các xe dòng xe sang trọng như: Ferrari, Lamborghini, Maserati… hay đơn giản hơn là các dòng xe máy quen thuộc như Vespa, Ducati… là đủ hình dung được sức ảnh hưởng có nó đến thế giới như thế nào!

Đến với nước Ý - Đất nước của những điều tuyệt vời

8. Các trường Đại học Ý

Trường ĐH cổ nhất châu Âu chính là của Ý. Hãy tưởng tượng bạn sẽ sống những năm tháng đẹp nhất và quan trọng nhất của thời sinh viên trong một môi trường giáo dục có bề dày lịch sử, có chất lượng cao và nhất là ở một nước với bao điều tuyệt vời kể trên.
Con đường du học Ý dễ dàng và thú vị hơn bạn tưởng rất nhiều. Trong những năm gần đây Ý đã dành những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên Việt Nam, hãy khám phá và đoạt cho mình một vé đi học ở Ý tại Ngày hội Học bổng Ý cuối tuần này 19 – 20/11.

9. Ngôn ngữ

Tiếng Ý là thứ tiếng của tình yêu, của nghệ thuật, của sáng tạo. Bạn có biết tiếng Ý là ngôn ngữ được học nhiều thứ 4 trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc.

Để giúp các bạn Việt Nam hòa mình vào cộng đồng học tiếng Ý, VP. Uni Italia – Đại sứ quán Italia từ năm nay đã mở các lớp tiếng Ý tại Hà Nội (tại Ngôi nhà Ý 18 Lê Phụng Hiểu) và tại TP.Hồ Chí Minh (Trung tâm Ngoại ngữ ĐH KHXH&NV).

Đến với nước Ý - Đất nước của những điều tuyệt vời

“Mọi con đường đều dẫn đến Roma” và tiếng Ý là con đường ngắn nhất.

Hãy bắt đầu con đường khám phá những điều tuyệt vời của nước Ý.

 

Nguồn: Kenh14-Kiến Thức Mẹo Vặt

You may also like...