Du lịch Sóc Trăng nhất định phải ghé ngôi chùa kỳ lạ nhất Việt Nam – Chùa Dơi

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Nếu bạn không sợ bầy dơi, tuy xấu xí nhưng là động vật có ích, đi du lịch Sóc Trăng nhất định phải thưởng ngoạn sự kỳ bí của chùa Dơi, ngôi chùa hơn 400 năm lịch sử.

Chùa Dơi là một quần thể kiến trúc độc đáo, cổ kính và thanh tịnh nhất đồng bằng sông Cửu Long. Chùa được xây dựng vào năm 1569, có tên gọi đầu tiên là Mahatup, tiếng Hán Việt là Mã Tộc, cũng là tên gọi thứ 2 của chùa Dơi.

Điều lạ lùng ở ngôi chùa di tích lịch sử quốc gia này là không biết tự bao giờ, hàng trăm ngàn dơi cứ đến đây tá túc khi hoàng hôn buông xuống khiến dần dần ngôi chùa được gọi là chùa Dơi. Đặc biệt, ở Sóc Trăng có hàng trăm ngôi chùa nhưng bầy dơi chỉ chộn chùa Mã Tộc và cũng không đậu trên các cành cây ở nhà dân mà chỉ chọn cây cối trong chùa và tuyệt nhiên chỉ kiếm ăn bên ngoài chứ không ăn trái cây ở chùa.

Công trình đẹp nhất trong quần thể kiến trúc chùa Dơi là ngôi chính điện với 4 hệ thống mái chồng lên nhau, bên trong là vô số pho tượng Phật lớn nhỏ. Lớn nhất trong ngôi chính điện là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá nguyên khối cao 1,5 m, được sơn son thếp vàng đặt trang trọng trên một tòa sen cao 2 m.

Gợi ý:  Chiêm ngưỡng "lão thụ" vùng biên

Bên cạnh đó là miếu Bà Đen, nơi người dân trong vùng thường lui tới cầu khấn và được coi là vô cùng linh thiêng và ứng nghiệm. Bạn cũng không thể bỏ lỡ khu vườn phía sau chùa với nhiều loại cây, đặc biệt là những cây cổ thụ tuổi đời hàng trăm năm cao chót vót. Đây là nơi trú ngụ của bầy dơi vào những lúc chiều tà.

Theo các nhà nghiên cứu, nơi đây quy tụ nhiều loài dơi lớn và quý hiếm. Một trong những loài dơi quý hiếm được phát hiện tại đây là dơi ngựa, sải cánh có thể dài tới 1,5 m và nặng 1 kg.

Ở Sóc Trăng cũng mang nhiều nét ẩm thực đặc trưng miền Tây, tha hồ để bạn lựa chọn trừ món… dơi. Không thiếu những nhà hàng thiếu lương tâm sẵn sàng làm món dơi kinh dị này cho thực khách tò mò. Tất nhiên thịt dơi bị cấm và chính quyền địa phương đang nỗ lực bảo vệ chúng, cũng là bảo vệ ngôi chùa thiêng kỳ lạ nhất Việt Nam.

Ngoài chùa Dơi, đi du lịch Sóc Trăng cũng có nhiều điểm đến hết sức thú vị. Chợ nổi Ngã Năm (thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị), điểm giao của 5 con sống chảy đi 5 ngả, cực kỳ nhiều đặc sản miền sông nước Cửu Long.

Gợi ý:  Hãy sống thật giản dị và không ngừng đầu tư cho cuộc đời mình

Vườn cò Tân Long (xã Long Bình, huyện Ngã Năm) có hàng ngàn con cò đến làm tổ. Không gian yên tĩnh, thanh bình của khu vườn lớn này đủ diện tích để du khách cắm trại và hít hà không khi trong trẻo của đồng quê thuở xưa nay đã ít dần.

Cồn Mỹ Phước (xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách) ở giữa sống Hậu, cực nhiều vườn cây ăn trái. Đến đây bạn sẽ được ăn trái cây no nê, hòa mình vào cuộc sống nơi miệt vườn thảnh thơi.

Bên cạnh đó là những ngôi chùa kiến trúc Khơ Me như chùa Dơi ở gần TP Sóc Trăng như chùa Chén Kiểu, chùa Đất Sét (Bửu Sơn Tự)… giúp bạn tha hồ, tham quan, khám phá trong chuyến du lịch Sóc Trăng tuyệt vời.

Theo We25

"Thông báo lỗi liên kết (die link) hoặc liên hệ hợp tác tại Fanpage Kiến Thức Mẹo Vặt./ Cần trợ giúp kỹ thuật (tất cả chuyên mục) hoặc tài liệu nghiên cứu (chuyên mục Học tập & Tin học) qua FB: Quốc Sơn PQS hoặc qua SĐT: 0962003981. Chúc may mắn!"

Thùy Dương Trần Thị

Lou Dương

Xin chào, tôi là tác giả bài viết tại Cộng đồng Website Kiến Thức Mẹo Vặt. Cảm ơn bạn đã ủng hộ tôi!

loading...

Bạn có một ý tưởng? Hãy thử tìm kiếm nó ở đây!