3 lợi ích của “chế độ máy bay” mà ít người biết tới

(Kienthucmeovat.com) –

Khi đi máy bay, bạn sẽ được nhắc nhở là phải kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại. Khi kích hoạt, mọi kết nối trên điện thoại sẽ bị ngắt hoàn toàn từ Wi-Fi, Bluetooth, sóng điện thoại… để tránh ảnh hưởng đến các thiết bị trên máy bay. Tuy nhiên, chế độ máy bay còn hữu ích trong một vài trường hợp mà ít ai có thể ngờ tới.

1. Không cho người khác biết bạn đã đọc tin nhắn

Hiện nay mọi người sử dụng khá nhiều các ứng dụng để nhắn tin như Facebook Messenger, Zalo hay Viber. Những ứng dụng này sẽ hiện dòng “Đã xem” hay “Seen” nếu như bạn vô tình nhấp phải. Và việc đó nhiều khi gây ra những phiền phức không đáng có.

Sẽ có lúc bạn nhận được tin nhắn của một người và hiện tại chưa biết phải trả lời như thế nào. Hãy bật chế độ máy bay và vào đọc tin. Trong phần tin nhắn sẽ không hiện dòng trạng thái “Đã xem”, bạn có thời gian để suy nghĩ câu trả lời mà không sợ người khác nói mình không tôn trọng họ.

2. Khắc phục các sự cố Wifi

Gợi ý:  Những cái tên mang lại ĐẠI PHÚ ĐẠI CÁT cho bé trai, bé gái sinh năm 2016, 2017

Ngoài việc không muốn người khác biết mình đã xem tin nhắn, hay tiết kiệm pin cho điện thoại thì chế độ máy bay còn có chức năng khởi động lại kết nối mạng. Nếu một khi đang xài mà gặp sự cố, thay vì bạn phải reset lại wifi có thể ảnh hưởng tới người khác, hãy nghĩ đến chế độ máy bay.

Những gì bạn cần làm là chuyển qua chế độ máy bay, nên để khoảng chừng 10-15 giây rồi kết nối trở lại. Trường hợp sau khi kết nối lại vẫn không được, bạn mới nghĩ tới việc khởi động lại điện thoại của mình nhé.

3. Giúp trẻ an toàn hơn khi sử dụng điện thoại

Trẻ em luôn tò mò và hiếu động, nhất là trẻ trong giai đoạn phát triển. Nên việc để chế độ máy bay là điều cần thiết. Việc đó giúp trẻ tránh truy cập vào những trang web không lành mạnh, không phù hợp với độ tuổi.

Bạn có thể chuyển sang chế độ máy bay rồi đưa máy cho trẻ chơi. Khi truy cập vào những trang web không được, trẻ sẽ tập trung vào những gì sẵn có trên máy như game hay một đoạn clip ngắn chẳng hạn.

Gợi ý:  9 lưu ý để luôn thấy an toàn khi đi du lịch một mình

Nguồn: Khám phá-Kiến Thức Mẹo Vặt

"Thông báo lỗi liên kết (die link) hoặc liên hệ hợp tác tại Fanpage Kiến Thức Mẹo Vặt./ Cần trợ giúp kỹ thuật (tất cả chuyên mục) hoặc tài liệu nghiên cứu (chuyên mục Học tập & Tin học) qua FB: Quốc Sơn PQS hoặc qua SĐT: 0962003981. Chúc may mắn!"

Trần Thị Kim Nhẫn

Trần Thị Kim Nhẫn

Xin chào, tôi là tác giả bài viết tại Cộng đồng Website Kiến Thức Mẹo Vặt. Cảm ơn bạn đã ủng hộ tôi!

loading...

Bạn có một ý tưởng? Hãy thử tìm kiếm nó ở đây!