Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có lối sống kém lành mạnh

(Kiến Thức Mẹo Vặt) – Uống nhiều rượu, hút thuốc lá và cân nặng không tỷ lệ thuận với chiều cao khiến Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có lối sống kém lành mạnh nhất thế giới.

Kết quả này được đưa ra theo nghiên cứu mới của trang web Clinic Compare, sau khi đã tổng hợp, so sánh các dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phân tích về lượng tiêu thụ rượu, tiêu thụ thuốc lá và tỷ lệ dân số mắc bệnh béo phì ở 179 quốc gia trên thế giới.

Theo đó, cộng hòa Czeck là nước đứng cuối bảng trong danh sách này. Mỗi người dân nước này tiêu thụ 13,7 lít rượu cồn mỗi năm, đứng thứ 11 danh sách về tiêu thụ thuốc lá. Nga đứng thứ hai, tiếp theo là Slovenia, Belarus, Slovakia và Hungary.

Bảng xếp hạng cho thấy Việt Nam ở nhóm các quốc gia có lối sống kém lành mạnh nhất thế giới. Ảnh: Independent.

Việt Nam cũng nằm trong nhóm những quốc gia có lối sống kém lành mạnh nhất do sử dụng nhiều rượu bia. Hơn 80% đàn ông Việt Nam tiêu thụ rượu bia. Theo thống kê năm 2015, nước ta tiêu thụ khoảng 3,4 tỷ lít bia và 70 triệu lít rượu.

Gợi ý:  Những quy định đáng chú ý có hiệu lực từ hôm nay, 1/1/2018

Quốc gia có lối sống lành mạnh nhất là Afghanistan, với tỷ lệ béo phì thấp thứ hai trên thế giới và chỉ 2,7% dân số có chỉ số BMI trên 30. Người dân nước này cũng chỉ hút 83 điếu thuốc một năm và uống ít rượu nhất thế giới.

10 quốc gia đứng đầu danh sách các nước có lối sống lành mạnh là Afghanistan, Guinea, Niger, Nepal, Congo, Eritrea, Malawi, Somalia, Mozambique, Ethiopia.

Theo Báo Zing.vn

"Thông báo lỗi liên kết (die link) hoặc liên hệ hợp tác tại Fanpage Kiến Thức Mẹo Vặt./ Cần trợ giúp kỹ thuật (tất cả chuyên mục) hoặc tài liệu nghiên cứu (chuyên mục Học tập & Tin học) qua FB: Quốc Sơn PQS hoặc qua SĐT: 0962003981. Chúc may mắn!"

Tour Travel

Tour Travel

Xin chào, tôi là tác giả bài viết tại Cộng đồng Website Kiến Thức Mẹo Vặt. Cảm ơn bạn đã ủng hộ tôi!

loading...

Bạn có một ý tưởng? Hãy thử tìm kiếm nó ở đây!